Galaxy S23 là minh chứng cho điều thú vị nào?

Thành viên nhỏ nhất của “gia đình” Galaxy S23 là minh chứng cho một sự thật trên thị trường smartphone hiện nay.

Hiện tại, Galaxy S23 Series đã được “lên kệ” một tuần. Mặc dù cả ba mẫu smartphone cao cấp đều tuyệt vời theo cách riêng của chúng nhưng cũng tiết lộ một vấn đề: chúng thực sự chưa đủ hấp dẫn để người dùng nâng cấp hàng năm.

Galaxy S23.

Và không chỉ với smartphone Android, điều này đã từng xuất hiện trên iPhone với màn ra mắt của iPhone 14 Series vào năm ngoái. Về cơ bản, Apple đã sao chép iPhone 13 và bán ra với giá cao hơn. Mặc dù đây vẫn là một chiếc điện thoại tốt nhưng cũng gặp phải khá nhiều chỉ trích từ nhiều khách hàng của Apple. Chiếc flagship này thậm chí không có một chip xử lý mới.

Từ Galaxy đến iPhone

Samsung đã làm một điều tương tự kỳ lạ đối với Galaxy S23 và Galaxy S23+, hai chiếc điện thoại mặc dù khá tốt nhưng không gây được bất kỳ hứng thú nào. Chúng cung cấp các cải tiến khá khiêm tốn. Chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2 là lý do duy nhất để người dùng lựa chọn Galaxy S23 thay vì Galaxy S22 có giá thấp hơn.

iPhone SE 2022.

Mặt khác, iPhone SE của Apple là sản phẩm ra mắt hai năm một lần, có nhiều cải tiến từ iPhone trước đó và có mức giá phải chăng hơn. Và với chu kỳ phát hành này, iPhone SE không đủ để tạo nên một xu hướng.

Smartphone cao cấp nên ra mắt 2 năm/ lần?

Ước tính, người dùng có xu hướng nâng cấp smartphone mới khoảng 2 năm trở lên/ lần.

,

百家乐在线(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Việc đi theo con đường này sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho chính ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Chu kỳ 2 năm/ lần không chỉ mang lại nhiều nâng cấp hơn cho ngành công nghiệp mà còn đem lại doanh số bán hàng tốt hơn, tiết kiệm tiền cho đội ngũ (nghiên cứu và phát triển - R&D) của các công ty. Dòng cung ứng cũng sẽ không quá xáo trộn vì các nhà sản xuất điện thoại vẫn sẽ sản xuất thế hệ thiết bị hiện tại.

Với người dùng Galaxy S22, Galaxy S23 hoàn toàn chưa đáng để nâng cấp.

Galaxy S23 và Galaxy S23+ là hình mẫu của sự lặp lại, thậm chí còn hơn cả Galaxy S22 và Galaxy S22+. Galaxy S23 Ultra mang nhiều thay đổi nhất nhưng phần lớn sự phấn khích của người dùng lại thuộc về camera 200MP. Đặc biệt, trong bài so sánh camera Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra, sự khác biệt không quá lớn. Vì vậy, ngay cả Galaxy S Ultra cũng sẽ được hưởng lợi sau 1 năm nghỉ.

Tất nhiên, đây không phải là một ý tưởng phổ biến và có thể không bao giờ xảy ra. Các nhà sản xuất điện thoại có thể “bỏ túi” khá nhiều trong chu kỳ nâng cấp hàng năm dù gây bất lợi ở một số khía cạnh.

Rất nhiều người tiêu dùng đã nhận ra sự thật là các flagship không thay đổi nhiều qua từng năm. Các chủ sở hữu Galaxy S21+ và Galaxy S22+ thực sự không cần “lên đời” Galaxy S23+. Và các chủ nhân Galaxy S20 sẽ là những người xứng đáng nâng cấp lên dòng Galaxy S23.

Triển vọng Galaxy S23

Thực tế cho thấy, người dùng không cần nâng cấp điện thoại cao cấp mới mỗi năm khi tốc độ cải tiến công nghệ đang ngày càng chậm lại một cách đáng kể. Theo các chuyên gia, những cải tiến thực sự của điện thoại thông minh diễn ra vài năm một lần.

Các tín đồ công nghệ kỳ vọng, các nhà sản xuất điện thoại có thể mang tới nhiều nâng cấp mạnh mẽ hơn qua mỗi năm, khiến những chiếc flagship thực sự là những sản phẩm đáng giá.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/galaxy-s23-la-minh-chung-cho-dieu-thu-vi-na...Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/galaxy-s23-la-minh-chung-cho-dieu-thu-vi-nao-165480.html

Camera của Galaxy S23 Ultra có ”đỉnh” hơn iPhone 13 Pro?

Kết quả so sánh khả năng nhiếp ảnh giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 13 Pro khiến các chuyên gia khá bất ngờ.

Bấm xem >>

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。