以太坊开奖(www.326681.com):Đầu Xuân Quý Mão, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động ở nhiều ngành nghề

以太坊开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Sàn giao dịch việc làm sôi động

Với việc Chính phủ, TP Hà Nội có những chính sách, triển khai những hoạt động hỗ trợ nên từ cuối năm ngoái đến nay các DN đã dần phục hồi sản xuất, kinh doanh. Các DN cũng đã có những định hướng phát triển, qua đó tạo ra thị trường lao động có tích tích cực hơn rất nhiều. Điều này thể hiện ở việc đầu xuân Quý Mão 2023, các DN có nhu cầu tuyển dụng tăng để đáp ứng các đơn hàng cũng như phục vụ mục tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh của các DN.

Nhiều người lao động đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đăng ký tìm việc làm, sáng ngày 31/1/2023. Ảnh: Thúy Bình.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết: Hoạt động tuyển dụng của thị trường lao động Hà Nội đầu Xuân Quý Mão tiếp tục có sự sôi động hơn. Thời điểm này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã nhận được nhiều đơn hàng đăng ký tuyển dụng của 268 DN với 3.925 chỉ tiêu; riêng ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết) có 25 DN đăng ký tuyển dụng lao động. Các DN tuyển dụng người lao động trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, lao động phổ thông ở những lĩnh vực khác nhau như: Điện, điện tử, vận tải, nhà hàng - khách sạn, lưu trú, vui chơi giải trí, siêu thị, trung tâm thương mại…

Những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lớn là Công ty TNHH Molex Việt Nam, Công ty TNHH Elentec Việt Nam, Công ty TNHH ANAM ELECTRONICS Việt Nam, Công ty TNHH Sản phẩm Ricoh Imaging (Việt Nam) có nhu cầu tuyển dụng 680 công nhân sản xuất linh kiện điện tử; Công ty CP Thương mại dịch vụ Golden Gate tuyển dụng 420 nhân viên pha chế, thu ngân, quản lý nhà hàng, nhân viên phục vụ; Siêu thị Big C Thăng Long tuyển dụng 206 nhân viên bán hàng, thu ngân; Công ty TNHH Maxcore tuyển dụng 150 công nhân may…

Các DN có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhưng lại khó tìm được người lao động; tình trạng này đã diễn ra từ cuối năm trước. Bà Hoàng Thanh Hà là chuyên viên tuyển dụng Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất Sân bay Việt Nam cho biết: Do Hãng hàng không Vietnam Airline tăng các chuyến bay và số lượng hành khách nhiều nên chúng tôi tuyển dụng lao động không giới hạn chỉ tiêu ở 3 vị trí. Đó là nhân viên phục vụ hành khách, mức lương trung bình từ 8 triệu đồng/tháng; nhân viên lái xe lương từ 9 triệu đồng/tháng và nhân viên hướng dẫn chất xếp, lương từ 8 triệu đồng/tháng. Do việc tuyển dụng lao động khó khăn nên công ty chỉ yêu cầu người lao động học hết lớp 12 và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh đối với vị trí nhân viên phục vụ hành khách, bằng lái xe từ B2 trở lên đối với nhân viên lái xe.

Công nhân chưa bị giãn ca

Do việc tuyển dụng lao động khó khăn nên các DN phải tìm người lao động ở nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, các DN luôn đăng ký đơn hàng tuyển dụng lao động với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Về việc này, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết: Trung tâm thực hiện tích cực nhất đối với người lao động và DN trong công tác kết nối, tăng cường khả năng kết nối và tạo nguồn. Qua đó để đáp ứng được DN và người lao động tham gia vào các hoạt động giao dịch việc làm và có kết quả như mong muốn.

Công nhân lao động khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão chỉ có mong muốn đơn giản là doanh nghiệp có nhiều đơn hàng để họ được tăng ca, thu nhập đảm bảo cuộc sống. Ảnh: Đinh Luyện. 

Theo kế hoạch, trong quý I/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội dự kiến tổ chức 55 phiên giao dịch việc làm (GDVL), trong đó có 53 phiên GDVL hàng ngày, 1 phiên GDVL chuyên đề, 1 phiên GDVL online. “Chúng tôi sẽ căn cứ vào nhu cầu tuyển dụng, nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động và đánh giá tình hình thị trường cụ thể để tổ chức phiên online đầu Xuân Quý Mão có kết nối với các tỉnh, phiên chuyên đề dành cho thanh niên” – ông Vũ Quang Thành nói.

Cùng với thị trường lao động Hà Nội sôi động sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, có 99,2% DN đã mở xưởng để sản xuất với 97,8% người lao động trở lại làm việc, tính đến trưa ngày 30/1 (mùng 9 Tết). Chia sẻ về tình hình công nhân, người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, chị Hà Thị Phương Anh là Chủ tịch Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy với 700 người lao động, cho biết: Hôm qua 30/1, DN bắt đầu hoạt động, người lao động đi làm việc trở lại đạt gần 100%. Mỗi người lao động được lãnh đạo công ty mừng tuổi 50.000 đồng, ai nấy đều rất phấn khởi. Hiện nay, chúng tôi vẫn làm việc 8 tiếng/1 ngày, một số bộ phận có đơn hàng đi trước thì công nhân tăng ca.

Dịp Tết Quý Mão 2023, người lao động Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội được thưởng cao hơn năm ngoái (1,6 tháng lương cộng với tiền phụ cấp thâm niên), ngày 30/1 khi trở lại công ty làm việc, mỗi người lại được mừng tuổi 50.000 đồng vào tài khoản nên mọi người đều vui mừng, có ý thức bắt nhịp ngay vào công việc luôn, chứ không có tư tương nghỉ ngơi, chơi bời. Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội Nguyễn Đức Nhân đã chia sẻ thông tin này, đồng thời cho biết: Trước Tết Quý Mão, công ty có bị giảm sút một chút đơn hàng nhưng vẫn đủ cho công nhân làm việc đầy đủ, không bị giãn ca, không bị dừng ca hay nghỉ việc. Ngày đầu tiên, công ty có gần 99% trên tổng số 1.100 người lao động đi làm, chỉ có một số người ở quê xa thì hôm sau sẽ đến làm việc.

Những công nhân lao động khi đi làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão dài ngày chỉ có mong muốn đơn giản là DN có nhiều đơn hàng. Điều này đồng nghĩa với họ sẽ có nhiều việc, được tăng ca, công ty thu lợi nhuận cao thì thu nhập của người lao động mới ổn định và đảm bảo cuộc sống.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。